วันเสาร์ที่ 10 พฤษภาคม พ.ศ. 2557

"หลนปลาเจ่า"

ส่วนผสม
        
        ปลาเจ่า                            150         กรัม
        กะทิ                               1 ½          ถ้วย
        หอมซอย                             3         หัว
        พริกเหลือง                           3         เม็ด
        ใบมะกรูด                             1         ใบ

วิธีทำ
        1. เคี่ยวปลาเจ้ากับกะทิให้ละลาย แล้วช้อนเอากางออก
        2. ซอยหอมตามยาว ใส่ในหม้อ
        3. ใส่พริกเหลือง ใบมะกรูด ปรุงรสให้ออกเปรี้ยวเค็ม

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น