ส่วนผสม
เนื้อหมู 4 กิโลกรัม
มันแข็งหั่นเป็นรูปสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 2 ½ กิโลกรัม
หนังหมูมัน 2 กิโลกรัม
ไส้ขม 3 กิโลกรัม
ข้าวหอมมะลิสุก 4 กิโลกรัม
เกลือป่น 100 กรัม
น้ำตาลทราย 100 กรัม
กระเทียมปอกเปลือก 1 กิโลกรัม
พริกไทย 150 กรัม
วิธีทำ
1. หั่นเนื้อหมูเป็นก้อน ๆ แล้วบด
2. นำกระเทียมที่ปอกแล้วมาเคล้ากับเนื้อหมู แล้วบด
3. เอาพริกไทยมาเคล้ากับเนื้อหมูที่บด
4. เอาหนังหมูและมันแข็งใส่เคล้าให้เข้ากัน
5. เติมเกลือ น้ำตาลทราย ข้าวหอมมะลิ คลุกเคล้าให้เข้ากัน
6. นำมาใส่ไส้ขมที่ขูดแล้ว มัดเป็นท่อน ๆ ผึ่งแดดไว้ 1วัน
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น