วันเสาร์ที่ 10 พฤษภาคม พ.ศ. 2557

"ไส้กรอกหมู"

ส่วนผสม

        เนื้อหมู                                                      4         กิโลกรัม
        มันแข็งหั่นเป็นรูปสี่เหลี่ยมลูกเต๋า            2 ½          กิโลกรัม
        หนังหมูมัน                                                 2         กิโลกรัม
        ไส้ขม                                                        3         กิโลกรัม
        ข้าวหอมมะลิสุก                                         4         กิโลกรัม
        เกลือป่น                                                100         กรัม
        น้ำตาลทราย                                          100         กรัม
        กระเทียมปอกเปลือก                                 1         กิโลกรัม
        พริกไทย                                               150         กรัม

วิธีทำ
        1. หั่นเนื้อหมูเป็นก้อน ๆ แล้วบด
        2. นำกระเทียมที่ปอกแล้วมาเคล้ากับเนื้อหมู  แล้วบด
        3. เอาพริกไทยมาเคล้ากับเนื้อหมูที่บด
        4. เอาหนังหมูและมันแข็งใส่เคล้าให้เข้ากัน
        5. เติมเกลือ น้ำตาลทราย ข้าวหอมมะลิ คลุกเคล้าให้เข้ากัน
        6. นำมาใส่ไส้ขมที่ขูดแล้ว มัดเป็นท่อน ๆ ผึ่งแดดไว้ 1วัน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น