ส่วนผสม
มะปรางดองเกลือแล้ว 1 กิโลกรัม
น้ำตาลทราย 2 ถ้วย
น้ำปูนใส 4 ถ้วย
น้ำ 2 ถ้วย
วิธีทำ
1. เอามะปรางที่ดองเกลือแล้ว แช่น้ำปูนใส่ประมาณ 4 ชั่วโมง เอาล้างน้ำ ผึ่งให้แห้ง
2. ใส่น้ำ น้ำตาลทราย ในหม้อ ตั้งไฟให้เดือด
3. กรองน้ำตาลด้วยผ้าขาวบาง พอเย็นแล้วแช่มะปรางไว้ทั้งคืน
4. เอามะปรางขึ้น อุ่นน้ำเชื่อม
5. ตั้งไฟให้เดือดทิ้งไว้ให้เย็น แช่มะปรางไว้อีก 1คืน
6. ทำซ้ำกัน 3 ครั้ง จนมะปรางอิ่มตัว
กลับหน้าหลัก
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น