ส่วนผสม
มะขามสดขูดผิวหั่นชิ้นเล็ก 1/4 ถ้วย
เนื้อหมูสับ 1/4 ถ้วย
กระเทียมปอกเปลือกหั่นหยาบ 1 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูเด็ดก้านล้านสะอาด 1 ช้อนโต๊ะ
กุ้งแห้งป่น 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปีบ 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
กะปิเผาไฟพอหอม 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมัน 2-3 ช้อนโต๊ะ
น้ำมัน 2-3 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. โขลก กะปิ กระเทียม ให้ละเอียด
2. บุบพริกขี้หนูพอแตก
3. ใส่พริกขี้หนูลงไป มะขาม กุ้งแห้ง โขลกรวมกัน
4. ปรุงรสตามชอบด้วย น้ำปลา น้ำตาล ใส่หมูสับ เคล้าให้เข้ากัน
5. ใส่น้ำมันในกระทะ ใช้ไฟกลาง ใส่พริกลงผัด
6. เมื่อหมูสุกและน้ำพริกแห้ง ชิมรสให้มีสามรส ตักใส่ถ้วย
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น