ส่วนผสม
มะเฟือง ตัดริมออกหั่นหยาบ ๆ 2 ถ้วย
น้ำตาลทราย 2 ถ้วย
เกลือ 1 ช้อนชา
มะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. เอามะเฟีองเคล้ากับน้ำตาล นำใส่หม้อ ตั้งไฟอ่อน
2. ใส่เกลือและน้ำมะนาว คนตลอดไม่ให้ติดก้นหม้อ ใช้ไฟกลาง เคี่ยวจนติดไม้พายจึงยกลง
3. ใส่ขวดที่ล้างสะอาดแล้ว ปิดฝา
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น