วันพฤหัสบดีที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2557

"แยมมะเฟือง"



ส่วนผสม
        มะเฟือง ตัดริมออกหั่นหยาบ ๆ                   2         ถ้วย
        น้ำตาลทราย                                              2         ถ้วย
        เกลือ                                                        1         ช้อนชา
        มะนาว                                                      2         ช้อนโต๊ะ


วิธีทำ
        1. เอามะเฟีองเคล้ากับน้ำตาล นำใส่หม้อ ตั้งไฟอ่อน
        2. ใส่เกลือและน้ำมะนาว คนตลอดไม่ให้ติดก้นหม้อ ใช้ไฟกลาง เคี่ยวจนติดไม้พายจึงยกลง
        3. ใส่ขวดที่ล้างสะอาดแล้ว ปิดฝา

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น