ส่วนผสม
เนื้อทุเรียนสุกบดละเอียด 2 ถ้วย
น้ำตาลทราย 1 ถ้วย
แบะแซ ½ ถ้วย
เนยสด ½ ถ้วย
นมสด 2 ถ้วย
วิธีทำ
1. นำเนื้อทุเรียนมาบดให้ละเอียด
2. ผสมเนื้อทุเรียน น้ำตาลทราย และนมสด ใส่ลงในกระทะทองเหลือง
3. ยกขึ้นตั้งไฟ กวนจนข้นแล้วหรี่ไฟ ใช้ไฟปานกลาง
4. เติมเนยและแบะแซลงไป กวนไปเรื่อย ๆ จนส่วนผสมเริ่มเหนียวแห้ง
5. ยกลงจากเตา แล้วปั้นเป็นกลองเล็ก ๆ ห่อด้วยกระดาษห่อทอฟฟี่ บรรจุภาชนะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น