วันอาทิตย์ที่ 27 เมษายน พ.ศ. 2557

"ทอฟฟี่ทุเรียน"

ส่วนผสม
เนื้อทุเรียนสุกบดละเอียด   2 ถ้วย
        น้ำตาลทราย       1 ถ้วย
        แบะแซ         ½ ถ้วย
        เนยสด         ½ ถ้วย
        นมสด         2 ถ้วย

วิธีทำ
        1. นำเนื้อทุเรียนมาบดให้ละเอียด
        2. ผสมเนื้อทุเรียน น้ำตาลทราย และนมสด ใส่ลงในกระทะทองเหลือง
        3. ยกขึ้นตั้งไฟ กวนจนข้นแล้วหรี่ไฟ ใช้ไฟปานกลาง
        4. เติมเนยและแบะแซลงไป กวนไปเรื่อย ๆ จนส่วนผสมเริ่มเหนียวแห้ง
        5. ยกลงจากเตา แล้วปั้นเป็นกลองเล็ก ๆ ห่อด้วยกระดาษห่อทอฟฟี่ บรรจุภาชนะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น