วันเสาร์ที่ 10 พฤษภาคม พ.ศ. 2557

"น้ำพริกหมู"

ส่วนผสม

        เนื้อหมูสันใน                                       1/2         ถ้วย
        พริกชี้ฟ้าเขียว แดง เหลือง                   4-6         เม็ด
        พริกขี้หนู                                               5         เม็ด
        หอมแดง                                               5         หัว
        กระเทียม                                              2         หัว
        น้ำปลา                                              2-3         ช้อนโต๊ะ
        น้ำตาลปีบ                                             1         ช้อนชา
        น้ำมะนาว                                              2         ช้อนโต๊ะ
        น้ำสุก                                                2-3         ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
        1. เผาพริกชี้ฟ้า พริกขี้หนู หอม กระเทียม ปอกเปลือกหอมกระเทียม
        2. ปิ้งหรือคั่วหมูให้สุก หั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ โขลก ตักขึ้น
        3. โขลกพริกชี้ฟ้า พริกขี้หนู หอม กระเทียม ใส่เนื้อหมูลงโขลกให้เข้ากัน
        4. ปรุงรสตามชอบด้วยน้ำปลา น้ำตาล น้ำมะนาว ใส่น้ำสุก

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น