ส่วนผสม
เนื้อหมูสันใน 1/2 ถ้วย
พริกชี้ฟ้าเขียว แดง เหลือง 4-6 เม็ด
พริกขี้หนู 5 เม็ด
หอมแดง 5 หัว
กระเทียม 2 หัว
น้ำปลา 2-3 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปีบ 1 ช้อนชา
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำสุก 2-3 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. เผาพริกชี้ฟ้า พริกขี้หนู หอม กระเทียม ปอกเปลือกหอมกระเทียม
2. ปิ้งหรือคั่วหมูให้สุก หั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ โขลก ตักขึ้น
3. โขลกพริกชี้ฟ้า พริกขี้หนู หอม กระเทียม ใส่เนื้อหมูลงโขลกให้เข้ากัน
4. ปรุงรสตามชอบด้วยน้ำปลา น้ำตาล น้ำมะนาว ใส่น้ำสุก
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น