วันเสาร์ที่ 10 พฤษภาคม พ.ศ. 2557

"น้ำพริกหมูสับกากหมู"

ส่วนผสม

        หมูสับ                                             200         กรัม
        กากหมูเจียวใหม่ ๆ                               1         ถ้วย
        พริกชี้ฟ้าเหลือง แดง เขียว                    8         เม็ด
        หอมแดงเผา                                        5         หัว
        กระเทียมเผา                                       3         หัว
        มะดันซอย                                           1         ลูก
        น้ำปลา                                                3         ช้อนโต๊ะ
        น้ำมะนาว                                            1         ช้อนโต๊ะ
        น้ำตาลปีบ                                           2         ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
        1. โขลกพริก หอม กระเทียม เข้าด้วยกัน
        2. ใส่กากหมู โขลกให้เข้ากัน
        3. ลวกหมูสับ ใส่รวมกับเครื่องที่โขลก ใส่มะดัน เคล้าให้เข้ากัน
        4. ปรุงรสตามชอบด้วย น้ำปลา น้ำตาลปีบ น้ำมะนาว

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น