ส่วนผสม
หมูสับ 200 กรัม
กากหมูเจียวใหม่ ๆ 1 ถ้วย
พริกชี้ฟ้าเหลือง แดง เขียว 8 เม็ด
หอมแดงเผา 5 หัว
กระเทียมเผา 3 หัว
มะดันซอย 1 ลูก
น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปีบ 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. โขลกพริก หอม กระเทียม เข้าด้วยกัน
2. ใส่กากหมู โขลกให้เข้ากัน
3. ลวกหมูสับ ใส่รวมกับเครื่องที่โขลก ใส่มะดัน เคล้าให้เข้ากัน
4. ปรุงรสตามชอบด้วย น้ำปลา น้ำตาลปีบ น้ำมะนาว
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น