วันศุกร์ที่ 9 พฤษภาคม พ.ศ. 2557

"ป่นกุ้งฝอย"

ส่วนผสม
       
         กุ้งฝอย                                    100         กรัม
        ต้นหอมซอย                                 2         ต้น
        พริกป่น                                        1         ช้อนชา
        น้ำปลาร้าต้มสุก                            3         ช้อนชา
        ผักชีฝรั่งซอย                               2         ช้อนโต๊ะ
        สะระแหร่                                  3-4         ยอด
        ข้าวคั่ว                                         1         ช้อนโต๊ะ
        น้ำปลา                                        2         ช้อนโต๊ะ


วิธีทำ
        1. ลวงกุ้งให้สุก โขลกให้ละเอียด
        2. ใส่พริกป่น ข้าวคั่ว น้ำปลาร้า ต้นหอม ผักชีผรั่ง ใบสะระแหน่
        3. คลุกเคล้าให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ ตักใส่ถ้วย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น