วันเสาร์ที่ 10 พฤษภาคม พ.ศ. 2557

"น้ำพริกหมูหยอง"

ส่วนผสม
  
        หมูหยอง                                    1         ถ้วย
        พริกแห้ง                                  15         เม็ด
        หอมแดงเจียว                          1/4         ถ้วย
        เกลือป่น                                    1         ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
        1. ทอดพริกให้เหลืองกรอบ
        2. โขลกพริกแห้งทอด หอมเจียว กระเทียมเเจียว เข้าด้วยกัน
        3. ใส่เกลือ โขลกให้ละเอียด
        4. ใส่หมูหยองโขลกให้เข้ากัน
        5.เก็บใส่ภาชนะ เก็บไว้รับประทานได้หลายวัน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น