ส่วนผสม
รากผักชีซอย 1 ช้อนชา
ตะไคร้ซอยคั่ว 2 ช้อนชา
ข่าเผาซอย 2 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมเผาซอย 2 ช้อนโต๊ะ
หอมเผาซอย 2 ช้อนโต๊ะ
พริกชี้ฟ้าแดงคั่วบดละเอียด 3 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูป่น ⅔ ถ้วย
ปลาป่น 2 ช้อนโต๊ะ
ปลาร้าสับละเอียด 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลาดี 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะขามเปียก 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
ผักสด เช่น มะเขือ แตงกวา ขมิ่นขาว
วิธีทำ
1. โขลกรากผักชี ตะไคร้ ข่า
2. พอละเอียดใส่ กระเทียม หอม พริกชี้ฟ้าแดงคั่ว โขลกต่อ
3. พอละเอียดใส่พริกป่น ปลาป่น ปลาร้า โขลกต่อให้เข้ากัน
4. ตั้งกระทะ ใช้ไฟอ่อน ใส่น้ำมัน พอร้อนนำส่วนผสมลงผัด
5. ใส่น้ำปลา น้ำมะขาม น้ำตาล ผัดจนหอม ตักขึ้น
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น