วันศุกร์ที่ 9 พฤษภาคม พ.ศ. 2557

"น้ำพริกดักแด้"

ส่วนผสม

        ดักแด้ทอด                   ½          ถ้วย
        น้ำปลาร้าต้ม                   2         ช้อนโต๊ะ
        น้ำมะนาว                       1         ช้อนโต๊ะ
        หอมแดงเผา                  4         หัว
        กระเทียมเผา                 6         กลีบ
        พริกขี้หนูเผา                15         เม็ด

วิธีทำ
        1. โขลกดักแด้ หอมเผา กระเทียมเผา และพริกขี้หนูเผา
        2. เติมน้ำมะนาวกับน้ำปลาร้าคนให้เข้ากัน
        3. ปรุงรสตามใจชอบ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น