วันพฤหัสบดีที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2557

"ตังฉ่าย"




ส่วนผสม
        กระหล่ำปลี                                    500         กรัม
        น้ำตาลทราย                                    ¼          ถ้วย
        เกลือป่น                                          ¼          ถ้วย
        ข่าโขลกละเอียด                                1         ช้อนโต๊ะ
        ขิงโขลกละเอียด                               2          ช้อนชา
        กระเทียมโขลกละเอียด                      1         ช้อนโต๊ะ
        เหล้าโรง                                            1         ช้อนโต๊ะ


วิธีทำ
        1. ล้างกระหล่ำหลีให้สะอาด หั่น 1/1 ซม. ผึ่งแดงให้เหี่ยว
        2. ผสมส่วนผสมทั้งหมดเข้าด้วยกัน คลุกเคล้าให้ผักช้ำนิดหน่อย
        3. ใส่ลงในขวดโหล อัดให้แน่น
        4. ปิดฝาให้สนิท นำไปผึ่งแดดประมาณ 3 วัน ผักจะมีสีคล่ำ หมั่นคนผักให้ทั่ว แล้วกดให้แน่น
        5. ใประมาณ 1 สัปดาห์ จึงกินได้

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น