ส่วนผสม
กระหล่ำปลี 500 กรัม
น้ำตาลทราย ¼ ถ้วย
เกลือป่น ¼ ถ้วย
ข่าโขลกละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
ขิงโขลกละเอียด 2 ช้อนชา
กระเทียมโขลกละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
เหล้าโรง 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. ล้างกระหล่ำหลีให้สะอาด หั่น 1/1 ซม. ผึ่งแดงให้เหี่ยว
2. ผสมส่วนผสมทั้งหมดเข้าด้วยกัน คลุกเคล้าให้ผักช้ำนิดหน่อย
3. ใส่ลงในขวดโหล อัดให้แน่น
4. ปิดฝาให้สนิท นำไปผึ่งแดดประมาณ 3 วัน ผักจะมีสีคล่ำ หมั่นคนผักให้ทั่ว แล้วกดให้แน่น
5. ใประมาณ 1 สัปดาห์ จึงกินได้
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น