ส่วนผสม
ฝรั่งสุกหั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ 2 ถ้วย
น้ำตาลทราย 3 ถ้วย
น้ำ 2 ถ้วย
มะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. เอาฝรั่งและน้ำใส่หม้อ ตั้งไฟอ่อน เคี่ยวจนฝรั่งนุ่มและเปื่อย
2. ใส่น้ำตาลและน้ำมะนาว เคี่ยวต่ออีกประมาณ 30 นาที ถ้ามีลักษณะเป็นวุ้นติดไม้พายจึงยกลง
3. ใส่ขวดที่ล้างสะอาดแล้ว ปิดฝา
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น