วันพฤหัสบดีที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2557

"แยมฝรั่ง"

ส่วนผสม
        ฝรั่งสุกหั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ                     2         ถ้วย
        น้ำตาลทราย                                    3         ถ้วย
        น้ำ                                                   2         ถ้วย
        มะนาว                                             3         ช้อนโต๊ะ


วิธีทำ
        1. เอาฝรั่งและน้ำใส่หม้อ ตั้งไฟอ่อน เคี่ยวจนฝรั่งนุ่มและเปื่อย
        2. ใส่น้ำตาลและน้ำมะนาว เคี่ยวต่ออีกประมาณ 30 นาที ถ้ามีลักษณะเป็นวุ้นติดไม้พายจึงยกลง
        3. ใส่ขวดที่ล้างสะอาดแล้ว ปิดฝา

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น