วันพฤหัสบดีที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2557

"ดอกโสนดอง"




ส่วนผสม


        ดอกโสน                                    2         กิโลกรัม
        ข้าวสุก                                       2         ช้อนโต๊ะ
        เกลือป่น                                    ½         ถ้วย
        น้ำตาลปีบ                                   2         ช้อนโต๊ะ
        น้ำ                                              3         ถ้วย


วิธีทำ
        1. ล้างดอกโสนให้สะอาด ใส่กระช่อนให้สะเด็ดน้ำ
        2. ผสม เกลือ น้ำ คนให้ละลาย ใส่น้ำตาลปีบ ข้าวสุก คนให้ส่วนผสมเข้ากัน
        3. ใส่ดอกโสนลงไปในโหล เทน้ำดองลงในโหลให้ท่วม
        4. ปิดฝาให้สนิท ตากแดดทิ้งไว้ 3 วัน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น