ส่วนผสม
ดอกโสน 2 กิโลกรัม
ข้าวสุก 2 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น ½ ถ้วย
น้ำตาลปีบ 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำ 3 ถ้วย
วิธีทำ
1. ล้างดอกโสนให้สะอาด ใส่กระช่อนให้สะเด็ดน้ำ
2. ผสม เกลือ น้ำ คนให้ละลาย ใส่น้ำตาลปีบ ข้าวสุก คนให้ส่วนผสมเข้ากัน
3. ใส่ดอกโสนลงไปในโหล เทน้ำดองลงในโหลให้ท่วม
4. ปิดฝาให้สนิท ตากแดดทิ้งไว้ 3 วัน
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น