ส่วนผสม
ดอกแค 1 กิโลกรัม
น้ำตาลปีบ 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น ½ ถ้วย
น้ำมะพร้าว 1 ถ้วย
น้ำซาวข้าว 2 ถ้วย
น้ำ 2 ถ้วย
วิธีทำ
1. ล้างดอกแค ใส่กระช่อนไว้ให้สะเด็ดน้ำ
2. ผสมน้ำ เกลือ น้ำ น้ำตาลปีบ คนให้ส่วนผสมละลาย
3. นำน้ำมะพร้าว น้ำซาวข้าว มาเติมลงไป คนให้เข้ากัน
4. ใส่ดอกแคลงในโหล เทน้ำดองให้ท่วมดอกแค
5. ปิดฝาให้สนิท ตากแดดทิ้งไว้ 3 วัน
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น