วันพฤหัสบดีที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2557

"ดอกแคดอง"




ส่วนผสม


        ดอกแค                                              1         กิโลกรัม
        น้ำตาลปีบ                                          1         ช้อนโต๊ะ
        เกลือป่น                                           ½         ถ้วย
        น้ำมะพร้าว                                         1         ถ้วย
        น้ำซาวข้าว                                         2         ถ้วย
        น้ำ                                                     2         ถ้วย


วิธีทำ
        1. ล้างดอกแค ใส่กระช่อนไว้ให้สะเด็ดน้ำ
        2. ผสมน้ำ เกลือ น้ำ น้ำตาลปีบ คนให้ส่วนผสมละลาย
        3. นำน้ำมะพร้าว น้ำซาวข้าว มาเติมลงไป คนให้เข้ากัน
        4. ใส่ดอกแคลงในโหล เทน้ำดองให้ท่วมดอกแค
        5. ปิดฝาให้สนิท ตากแดดทิ้งไว้ 3 วัน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น