วันพฤหัสบดีที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2557

"หน่อไม้ดอง"




ส่วนผสม


        หน่อไม้ไผ่ตง                                      3         กิโลกรัม
        เกลือป่น                                             1 ½     ถ้วย
        น้ำซาวข้าว                                          5         ถ้วย


วิธีทำ
        1. ปอกหน่อไม้ ล้างให้สะอาด หั่นหน่อไม้เป็นชิ้นบาง ๆ
        2. ผสม เกลือ น้ำซาวขาว คนให้ส่วนเกลือละลาย
        3. เทน้ำดองลงในโหล ใส่หน่อไม้ลงไปให้น้ำดองท่วมหน่อไม้
        4. ปิดฝาให้สนิท ทิ้งไว้ประมาณ 1 เดือน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น