ส่วนผสม
หัวผักกาด (หัวไชเท้า) 500 กรัม ปอกเปลือกผ่าครึ่งหั่นเป็นชิ้น ๆ
เกลือ ¼ ถ้วย
น้ำตาลทราย 1 ½ ช้อนโต๊ะ
น้ำส้มสายชู 1 ½ ถ้วย
วิธีทำ
1. นำหัวผักกาดไปล้าง ผึ่งให้หมาด เรียงลงขวดให้แน่น
2. ผสมน้ำตาล เกลือ น้ำส้มสายชู เข้าด้วยกัน แล้วนำไปตั้งไฟ ให้น้ำตาลละลาย
3. กรองด้วยผ้าขาวบาง ปล่อยไว้ให้เย็น
4. เทน้ำดองใส่ขวด ให้ท่วมหัวผักกาด ปิดผ้าให้สนิท
5. ดองทิ้งไว้ประมาณ 7 วัน
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น