ส่วนผสม
หอมแดงปอกเปลือก 500 กรัม (เลือกหัวเล็ก ๆ ขนาดเท่า ๆ กัน)
น้ำตาลทราย 1 ถ้วย
เกลือป่น 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำส้มสายชู 1 ½ ถ้วย
วิธีทำ
1. ผสมน้ำ 2 ถ้วยต่อเกลือ 2 ช้อนโต๊ะ ต้มให้เดือด แล้วทิ้งไว้ให้เย็น
2. แช่หอมในน้ำเกลือประมาณ 6 ชั่วโมง
3. นำไปผึ่งแดด พอแห้ง เรียงหอมลงขวด
4. ผสมน้ำส้มสายชู น้ำตาล เกลือ ใส่หม้อตั้งไฟให้เดือด
5. กรองด้วยผ้าขาวบาง ปล่อยไว้ให้เย็น
6. เทลงในขวดหอม ปิดฝาให้สนิท ทิ้งไว้ 1 สัปดาห์
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น