ส่วนผสม
ถั่วดำต้มสุกบดละเอียด 1 ½ ถ้วย
แป้งมัน 2 ถ้วย
กระเทียมซอย 1 ช้อนโต๊ะ
รากผักชีซอย 1 ช้อนโต๊ะ
พริกไทย ½ ช้อนชา
เกลือป่น 2 ช้อนชา
น้ำ ½ ถ้วย
วิธีทำ
1. โขลกพริกไทย กระเทียม เกลือ รากผักชี ให้ละเอียด
2. ผสมเข้ากับถั่วดำ นวดให้เข้ากัน ผสมกับเครื่อง ใส่แป้ง สลับกับ พรมน้ำ นวดจนเข้ากัน
3. ปั้นเป็นแท่งกลมเส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 1-1 ½ นิ้ว นำไปนึ่ง 25 นาที
4. เมื่อสุก ผึ่งไว้ 1 คืน หั่นบางบาง ผึ่งให้แห้ง นำมาทอด
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น