ส่วนผสม
กุ้งปอกเปลือก 500 กรัม
แป้งมัน 1 กิโลกรัม
กระเทียม 15 กลีบ
พริกไทย 40 เม็ด
เกลือป่น 2 ช้อนชา
วิธีทำ
1. ล้างกุ้ง ปอกเปลือกผ่าหลัง ชักเส้นดำออก ล้างใส่กระช้อน
2. โขลกพริกไทย กระเทียม ให้ละเอียด
3. โขลกกุ้ง ให้ละเอียด ผสมกับเครื่อง ใส่แป้ง และเกลือ พรมน้ำ นวดจนเข้ากัน
4. ปั้นเป็นก้อนกลมผ่าศูนย์กลางประมาณ 1-1 ½ นิ้ว นำไปนึ่ง 25 นาที
5. เมื่อสุก ผึ่งไว้ 1 คืน หั่นบางบาง ผึ่งให้แห้ง
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น