วันศุกร์ที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2557

"ข้าวเกรียบกุ้ง"

ส่วนผสม


        กุ้งปอกเปลือก                           500         กรัม
        แป้งมัน                                         1         กิโลกรัม
        กระเทียม                        15         กลีบ
        พริกไทย                                    40         เม็ด
        เกลือป่น                                       2         ช้อนชา


วิธีทำ
        1. ล้างกุ้ง ปอกเปลือกผ่าหลัง ชักเส้นดำออก ล้างใส่กระช้อน
        2. โขลกพริกไทย กระเทียม ให้ละเอียด
        3. โขลกกุ้ง ให้ละเอียด ผสมกับเครื่อง ใส่แป้ง และเกลือ พรมน้ำ นวดจนเข้ากัน
        4. ปั้นเป็นก้อนกลมผ่าศูนย์กลางประมาณ 1-1 ½ นิ้ว นำไปนึ่ง 25 นาที

        5. เมื่อสุก ผึ่งไว้ 1 คืน หั่นบางบาง ผึ่งให้แห้ง

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น