ส่วนผสม
มันเทศ 1 กิโลกรัม
น้ำตาลทราย 1 ถ้วย
น้ำ ½ ถ้วย
น้ำมันสำหรับใช้ทอด 2 ขวด
วิธีทำ
1. ปอกเปลือกมัน ฝานมันตามขวาง หรือไสมัน
2. แช่มันในน้ำเกลือสักครู่ เอาขึ้นใส่กระช่อนให้แห้ง
3. ใส่น้ำมันลงในกระทะก้นลึก ตั้งไฟให้ร้อน ใช้ไฟกลาง
4. นำมันเทศลงไปทอด ใส่มันอย่าให้แน่นกระทะ พอเหลืองกรอบ ตักขึ้นใส่ตะแกรงให้สะเด็ดน้ำมัน
5. ใส่น้ำผสมน้ำตาล เคี่ยวให้เป็นยางมะตูม ปรับไฟให้อ่อน เอามันลงฉาบ คลุกให้ทั้ว
6 พอน้ำตาลแห้งจับชิ้นมันเทศ ตักขึ้น รอให้เย็นเก็บใส่ภาชนะไว้รับประทาน.
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น