วันพฤหัสบดีที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2557

"มะละกอดอง 3 รส"

ส่วนผสม


        มะละกอปอกเปลือก ไสเปนเส้น ๆ                  3         ถ้วย
        น้ำตาลทราย                                                 1         ถ้วย
        เกลือป่น                                                       1         ช้อนโต๊ะ
        น้ำส้มสายชู                                                   1         ถ้วย


วิธีทำ
        1. อัดมะละกอลงในขวดปากกว้าง
        2. ผสมน้ำตาล เกลือ น้ำส้มสายชูเข้าดว้ยกัน
        3. น้ำไปตั้งไฟ พอน้ำตาลละลายปล่อยไว้ให้อุ่น
        4. นำมาเทลงขวดมะละกอ กดมะละกอให้จม
        5. ปิดฝาให้สนิท ดองประมาณ 1-2 วัน
        6. นำมารับประทานกับแกงเผ็ด แกงกระหรี่ หรือทำใส่แซนด์วิซ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น