มะละกอปอกเปลือก ไสเปนเส้น ๆ 3 ถ้วย
น้ำตาลทราย 1 ถ้วย
เกลือป่น 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำส้มสายชู 1 ถ้วย
วิธีทำ
1. อัดมะละกอลงในขวดปากกว้าง
2. ผสมน้ำตาล เกลือ น้ำส้มสายชูเข้าดว้ยกัน
3. น้ำไปตั้งไฟ พอน้ำตาลละลายปล่อยไว้ให้อุ่น
4. นำมาเทลงขวดมะละกอ กดมะละกอให้จม
5. ปิดฝาให้สนิท ดองประมาณ 1-2 วัน
6. นำมารับประทานกับแกงเผ็ด แกงกระหรี่ หรือทำใส่แซนด์วิซ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น