วันพฤหัสบดีที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2557

"มะเขือดอง"

ส่วนผสม
        มะเขือเปราะ                                    1         กิโลกรัม
        ข้าวสุก                                            2         ช้อนโต๊ะ
        เกลือป่น                                          3         ช้อนโต๊ะ
        น้ำปลา                                            2         ถ้วย
        น้ำมะพร้าว                                       1         ถ้วย


วิธีทำ
        1. ล้างมะเขือเปราะให้สะอาด เด็ดก้านทิ้ง หั่นเป็นชิ้นบาง
        2. ผสม เกลือ น้ำปลา น้ำมะพร้าว ข้าวสุก คนให้ส่วนผสมละลาย
        3. เทน้ำดองลงในโหล ใส่มะเขือลงไป
        4. ปิดฝาให้สนิท ตากแดดทิ้งไว้ 3 วัน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น