มะเขือเปราะ 1 กิโลกรัม
ข้าวสุก 2 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 2 ถ้วย
น้ำมะพร้าว 1 ถ้วย
วิธีทำ
1. ล้างมะเขือเปราะให้สะอาด เด็ดก้านทิ้ง หั่นเป็นชิ้นบาง
2. ผสม เกลือ น้ำปลา น้ำมะพร้าว ข้าวสุก คนให้ส่วนผสมละลาย
3. เทน้ำดองลงในโหล ใส่มะเขือลงไป
4. ปิดฝาให้สนิท ตากแดดทิ้งไว้ 3 วัน
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น