วันอาทิตย์ที่ 11 พฤษภาคม พ.ศ. 2557

"น้ำพริกปลากุเรา"

ส่วนผสม

         ปลากุเราแกะเอาแต่เนื้อ                             1/2          ถ้วย
         พริกแห้งเม็ดใหญ่                                       10          เม็ด
         กระเทียม                                                     5          หัว
         หอมแดง                                                      6          หัว
         ข่าหั่นละเอียด                                              1          ช้อนโต๊ะ
         มะขามเปียก                                              1/4          ถ้วย
         เกลือป่น                                                      1          ช้อนชา

วิธีทำ
         1. ย่างปลากุเราให้สุก
         2. พริกแห้งล้างน้ำให้สะอาด ทิ้งไว้ให้สะเด็ดน้ำ แล้วคั่วให้สุกพร้อมข่า
         3. เผาหอม กระเทียม
         4. ปอกเปลือกมะขามเปียกสับให้ละเอียด
         5. โขลกพริกแห้ง หอม กระเทียม ข่า มะขามเปียกและเกลือเข้าด้วยกัน
         6. ใส่เนื้อปลากุเรา โขลกให้ละเอียด

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น