ส่วนผสม
ปลากุเราแกะเอาแต่เนื้อ 1/2 ถ้วย
พริกแห้งเม็ดใหญ่ 10 เม็ด
กระเทียม 5 หัว
หอมแดง 6 หัว
ข่าหั่นละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
มะขามเปียก 1/4 ถ้วย
เกลือป่น 1 ช้อนชา
วิธีทำ
1. ย่างปลากุเราให้สุก
2. พริกแห้งล้างน้ำให้สะอาด ทิ้งไว้ให้สะเด็ดน้ำ แล้วคั่วให้สุกพร้อมข่า
3. เผาหอม กระเทียม
4. ปอกเปลือกมะขามเปียกสับให้ละเอียด
5. โขลกพริกแห้ง หอม กระเทียม ข่า มะขามเปียกและเกลือเข้าด้วยกัน
6. ใส่เนื้อปลากุเรา โขลกให้ละเอียด
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น