ส่วนผสม
ปลาช่อนขนาดกลาง 1 ตัว
พริกแห้ง 8-10 เม็ด
พริกขี้หนูแห้ง 6-10 เม็ด
หอมแดง 5 หัว
กระเทียม 3 หัว
น้ำปลาร้าต้ม 1/4 ถ้วย
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
น้ำปลา 1-2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. ย่างปลาช่อน คั่วพริกแห้ง เผาหอม กระเทียม
2. โขลกพริก หอม กระเทียม ให้ละเอียด
3. แกะปลาเอาแต่เนื้อใส่ลงโขลกด้วย
4. ปรุงรสด้วยน้ำตาล น้ำปลา น้ำมะนาว
5. เติมน้ำปลาร้าต้ม คนให้เข้ากัน
6. เพิ่มรสชาติตามชอบ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น