วันอาทิตย์ที่ 11 พฤษภาคม พ.ศ. 2557

น้ำพริกปลาช่อนย่าง"

ส่วนผสม

        ปลาช่อนขนาดกลาง                           1         ตัว
        พริกแห้ง                                      8-10         เม็ด
        พริกขี้หนูแห้ง                               6-10         เม็ด
        หอมแดง                                           5         หัว
        กระเทียม                                          3         หัว
        น้ำปลาร้าต้ม                                   1/4         ถ้วย
        น้ำตาลทราย                                     1         ช้อนชา
        น้ำปลา                                          1-2         ช้อนโต๊ะ
        น้ำมะนาว                                         2         ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
        1. ย่างปลาช่อน คั่วพริกแห้ง เผาหอม กระเทียม
        2. โขลกพริก หอม กระเทียม ให้ละเอียด
        3. แกะปลาเอาแต่เนื้อใส่ลงโขลกด้วย
        4. ปรุงรสด้วยน้ำตาล น้ำปลา น้ำมะนาว
        5. เติมน้ำปลาร้าต้ม คนให้เข้ากัน
        6. เพิ่มรสชาติตามชอบ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น