วันอาทิตย์ที่ 11 พฤษภาคม พ.ศ. 2557

"น้ำพริกปลากระป๋อง"

ส่วนผสม

        ปลากระป๋องในซอสมะเขือเทศ                 1         กระป๋อง
        หอมแดงซอย                                          2         ช้อนโต๊ะ
        พริกขี้หนูหั่น                                            1         ช้อนโต๊ะ
        น้ำปลา                                                    2         ช้อนโต๊ะ
        น้ำมะนาว                                             1-2         ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
        1. เทปลากระป๋องใส่หม้อ ยีเนื้อปลา ตั้งไฟต้มให้เดือด
        2. ยกลงจากเตา ใส่หอมแดง พริกขี้หนูเคล้าให้ทั่ว
        3. ปรุงรสด้วย น้ำปลา น้ำมะนาว

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น