ส่วนผสม
มะนาว 1 ลูก
กุ้งแห้ง 1/4 ถ้วย
หอมแดง 2 หัว
กระเทียม 1 หัว
พริกขี้หนู 15-20 เม็ด
กะปิ 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปีบ 1-2 ช้อนชา
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. เฉือนผิวมะนาว โขลกให้ละเอียด
2. ใส่กุ้งแห้งลงโขลก
3. ใส่หอมแดง กระเทียม พริกขี้หนู กะปิ น้ำปลา น้ำตาล น้ำมะนาว โขลกให้เข้ากัน
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น