วันศุกร์ที่ 9 พฤษภาคม พ.ศ. 2557

"น้ำพริกปลากรอบ"

ส่วนผสม
 
        ปลากรอบย่างแกะเอาเนื้อ                   ½          ถ้วย
        กะปิ                                                    1         ช้อนโต๊ะ
        พริกขี้หนูส่วน                                    20          เม็ด
        กระเทียมหั่น                                        7         กลีบ
        น้ำมะนาว                                             2         ช้อนโต๊ะ
        น้ำปลาดี                                              3         ช้อนชา
        น้ำตาลทราย                                        1         ช้อนชา

วิธีทำ
        1. น้ำปลากรอบใส่ครกแล้วโขลกให้ละเอียด ตักขึ้น
        2. นำกระเทียม กะปิ มาโขลกจนเข้ากัน
        3. ใส่ปลากรอบ แลัพริกขี้หนู โขลกให้ละเอียด
        4. ปรุงรสด้วยมะนาว น้ำตาล และน้ำปลา คนให้เข้ากับ รสชาติตามชอบ ตักใส่ถ้วย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น