ส่วนผสม
ปลากรอบย่างแกะเอาเนื้อ ½ ถ้วย
กะปิ 1 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูส่วน 20 เม็ด
กระเทียมหั่น 7 กลีบ
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลาดี 3 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
วิธีทำ
1. น้ำปลากรอบใส่ครกแล้วโขลกให้ละเอียด ตักขึ้น
2. นำกระเทียม กะปิ มาโขลกจนเข้ากัน
3. ใส่ปลากรอบ แลัพริกขี้หนู โขลกให้ละเอียด
4. ปรุงรสด้วยมะนาว น้ำตาล และน้ำปลา คนให้เข้ากับ รสชาติตามชอบ ตักใส่ถ้วย
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น