ส่วนผสม
ปลาทูนึ่ง 5 ตัว
มะนาว 2 ผล
พริกขี้หนู 15 เม็ด
กระเทียม 2 ช้อนโต๊ะ
กะปิ 1 ช้อนโต๊ะ
มะอึก 3 ผล
น้ำปลา น้ำตาล น้ำมะนาว
ผักสด เช่น ยอดแค ยอดตำลึง ผักบุ้ง ผักกระเฉด
วิธีทำ
1. ใส่น้ำมันลงในกระทะ พอร้อน ใส่ปลาทูลงทอดพอเหลืองตักใส่จาน
2. คั่วกระเทียมให้เหลือง แกะเปลือก
3. โขลกกระเทียมกับกะปิให้ละเอียด
4. ใส่พริกขี้หนูบุบพอแตก ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลปีบ น้ำมะนาว
5. ใส่ปลาทูแกะเอาแต่เนื้อและมะอึก โขลกให้เข้ากัน ปรุงรสตามชอบ ตักใส่ถ้วย
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น