วันศุกร์ที่ 9 พฤษภาคม พ.ศ. 2557

"ยำหมูยอ"

ส่วนผสม

        หมูยอหั่นตามขวางเป็นชิ้นพอคำ                            1         ถ้วย
        หอมใหญ่หั่นตามยาวของหั่วบาง ๆ                      1/4         ถ้วย
        มะเขือเทศหั่นตามยาวของลูกบาง ๆ                    1/4         ถ้วย
        ขึ้นฉ่ายหั่นเป็นท่อน ๆ                                         1/4         ถ้วย
        น้ำมะนาว                                                           1/4         ถ้วย
        น้ำปลาดี                                                               3         ช้อนโต๊ะ
        น้ำตาลทราย                                                         2         ช้อนโต๊ะ
        พริกขี้หนูหั่นฝอย                                                   1         ช้อนโต๊ะ
        ผักกาดหอม                                                          1         ต้น

วิธีทำ
        1. ผสมน้ำมะนาว น้ำปลาดี น้ำตาลทราย พริกขี้หนู คนจนน้ำตาลทรายละลาย
        2. เคล้าหมูยอ หอมใหญ่ มะเขือเทศ ขึ้นฉาย น้ำปรุงรสให้เข้ากัน
        3. ตักใส่จาน จัดให้สวยงาม

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น