ส่วนผสม
หมูยอหั่นตามขวางเป็นชิ้นพอคำ 1 ถ้วย
หอมใหญ่หั่นตามยาวของหั่วบาง ๆ 1/4 ถ้วย
มะเขือเทศหั่นตามยาวของลูกบาง ๆ 1/4 ถ้วย
ขึ้นฉ่ายหั่นเป็นท่อน ๆ 1/4 ถ้วย
น้ำมะนาว 1/4 ถ้วย
น้ำปลาดี 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูหั่นฝอย 1 ช้อนโต๊ะ
ผักกาดหอม 1 ต้น
วิธีทำ
1. ผสมน้ำมะนาว น้ำปลาดี น้ำตาลทราย พริกขี้หนู คนจนน้ำตาลทรายละลาย
2. เคล้าหมูยอ หอมใหญ่ มะเขือเทศ ขึ้นฉาย น้ำปรุงรสให้เข้ากัน
3. ตักใส่จาน จัดให้สวยงาม
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น