วันศุกร์ที่ 9 พฤษภาคม พ.ศ. 2557

"ยำแหน่มสด"

ส่วนผสม

        แหนมสดหั่นเป็นชิ้นพอคำ                           1         ถ้วย
        ขิงซอยตามยาว                                       1/4         ถ้วย
        พริกขี้หนูหั่นฝอย                                        2         ช้อนโต๊ะ
        ต้มหอมหั่นฝอย                                          2         ช้อนโต๊ะ
        ผักชีหั่นฝอย                                               2         ช้อนโต๊ะ
        หอมแดงซอยบาง ๆ                                    2         ช้อนโต๊ะ
        น้ำมะนาว                                                1/4         ถ้วย
        น้ำปลาดี                                                    3         ช้อนโต๊ะ
        น้ำตาลทราย                                              1         ช้อนโต๊ะ
        ถั่วลิสงคั่ว                                               1/4         ถ้วย

วิธีทำ
        1. นำน้ำมะนาว น้ำปลาดี น้ำตาลทราย พริกขี้หนู มาผสมกันแล้วคนให้เข้ากันดี
        2. นำแหนม ขิงซอย ต้นหอม ผักชี หอมแดง น้ำปรุงรส มาผสมและคลุกเคล้าให้เข้ากัน
        3. ชิมรสแล้วปรุงตามชอบ ตักใส่จานโรยถั่วลิสงคั่ว

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น