ส่วนผสม
ปลาช่อน 1 ตัว
หอมแดง 5 หัว
กระเทียม 3 หัว
พริกชี้ฟ้า 10 เม็ด
เกลือป่น 1 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอมผักชีซอย 2 ช้อนโต๊ะ
มะกอกป่า 2 ลูก
วิธีทำ
1. ทำความสะอาดปลาช่อน ควักใส่แลเครื่องในออก ขอดเกล็ดปลาล้างให้สะอาด
2. นำปลาช่อนที่ทำความสะอาดแล้วย่างให้สุก
3. แกะเอาแต่เนื้อปลาให้ได้เนื้อ 1 ถ้วย
4. หอม กระเทียม พริกชี้ฟ้า มาเผาให้สุก
5. โขลกหอม กระเทียม พริกชี้ฟ้า ที่เผาแล้ว
6. ใส่เนื้อปลาและเกลือ โขลกให้เข้ากัน
7. ปรุงรสด้วยมะกอกป่า
8. โรยหน้าด้วยต้นหอมผักชีซอย
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น