วันอาทิตย์ที่ 11 พฤษภาคม พ.ศ. 2557

"น้ำพริกป่า"

ส่วนผสม

        ปลาช่อน                                     1         ตัว
        หอมแดง                                     5         หัว
        กระเทียม                                    3         หัว
        พริกชี้ฟ้า                                   10         เม็ด
        เกลือป่น                                     1         ช้อนโต๊ะ
        ต้นหอมผักชีซอย                        2         ช้อนโต๊ะ
        มะกอกป่า                                  2         ลูก

วิธีทำ
        1. ทำความสะอาดปลาช่อน ควักใส่แลเครื่องในออก ขอดเกล็ดปลาล้างให้สะอาด
        2. นำปลาช่อนที่ทำความสะอาดแล้วย่างให้สุก
        3.  แกะเอาแต่เนื้อปลาให้ได้เนื้อ 1 ถ้วย
        4. หอม กระเทียม พริกชี้ฟ้า มาเผาให้สุก
        5. โขลกหอม กระเทียม พริกชี้ฟ้า ที่เผาแล้ว
        6. ใส่เนื้อปลาและเกลือ โขลกให้เข้ากัน
        7. ปรุงรสด้วยมะกอกป่า
        8. โรยหน้าด้วยต้นหอมผักชีซอย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น