วันอาทิตย์ที่ 11 พฤษภาคม พ.ศ. 2557

"น้ำพริกปักษ์ใต้"

ส่วนผสม

        กุ้งเผาโขลก                  1/2         ถ้วย
        กะปิ                                2         ช้อนโต๊ะ
        เกลือป่น                          1         ช้อนโต๊ะ
        หอมแดง                       10         หัว
        พริกขี้หนูคั่วโขลก            2         ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
        1. ห่อกะปิเผาไฟให้หอม หอมแดงซอย
        2. นำกุ้งเผา กะปิเผา เกลือ หอมซอย โขลกให้เข้ากัน
        3. ใส่พริกขี้หนูลงโขลก
        4. เมื่อเครื่องน้ำพริกเข้ากันดีแล้วตักขึ้น

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น