วันอาทิตย์ที่ 11 พฤษภาคม พ.ศ. 2557

"น้ำพริกปลาสลิด"

ส่วนผสม
        ปลาสลิดย่างแกะเอาแต่เนื้อ                  1/2         ถ้วย
        พริกขี้หนูสด                                        8-9         เม็ด
        กระเทียม                                            10          กลีบ
        กะปิ                                                      1         ช้อนโต๊ะ
        น้ำตาลปีบ                                              1         ช้อนโต๊ะ
        น้ำมะนาว                                            1/4         ถ้วย
        น้ำปลา                                                  1         ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
        1. ปลาสลิดย่างพอสุกอย่างให้แห้งมาก โขลกเนื้อปลาให้ละเอียด
        2. โขลกกะปิ กระเทียม พริกขี้หนูสด และปลาสลิดเข้าด้วยกัน
        3. ใส่น้ำตาลปีบ น้ำปลา และน้ำมะาว โขลกให้เข้ากัน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น