ส่วนผสม
ปลาสลิดย่างแกะเอาแต่เนื้อ 1/2 ถ้วย
พริกขี้หนูสด 8-9 เม็ด
กระเทียม 10 กลีบ
กะปิ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปีบ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 1/4 ถ้วย
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. ปลาสลิดย่างพอสุกอย่างให้แห้งมาก โขลกเนื้อปลาให้ละเอียด
2. โขลกกะปิ กระเทียม พริกขี้หนูสด และปลาสลิดเข้าด้วยกัน
3. ใส่น้ำตาลปีบ น้ำปลา และน้ำมะาว โขลกให้เข้ากัน
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น