วันอาทิตย์ที่ 11 พฤษภาคม พ.ศ. 2557

"น้ำพริกปลาร้าสับ"

ส่วนผสม

        ปลาร้าเอาแต่เนื้อ                            ½          ถ้วย
        ตะไคร้หั่นฝอย                                  2         ช้อนโต๊ะ
        ใบมะกรูดหั่นฝอย
        หอมแดงซอย                                3-4         ช้อนโต๊ะ
        กระเทียมซอย                               3-4         ช้อนโต๊ะ
        พริกขี้หนูหั่น                                  1-2         ช้อนโต๊ะ
        พริกชี้ฟ้าแดงหั่น                            1-2         ช้อนโต๊ะ
        ไข่                                                1-2         ฟอง
        น้ำมะนาว                                      2-3         ช้อนโต๊ะ
        น้ำมัน                                           1-2         ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
        1. สับปลาร้าให้ละเอียด
        2. เคล้าปลาร้า ตะไคร้ ใบมะกรูด หอมแดง กระเทียม พริกขี้หนู พริกชี้ฟ้า ไข่
        3. เมื่อเคล้าจนเข้ากันดี ตั้งกระทะ ใช้ไฟอ่อน ใส่น้ำมัน นำเครื่องน้ำพริกลงผัด พอสุกปรุงรสด้วยน้ำมะนาว ปรุงรสตามชอบ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น