ส่วนผสม
ปลาร้าเอาแต่เนื้อ ½ ถ้วย
ตะไคร้หั่นฝอย 2 ช้อนโต๊ะ
ใบมะกรูดหั่นฝอย
หอมแดงซอย 3-4 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมซอย 3-4 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูหั่น 1-2 ช้อนโต๊ะ
พริกชี้ฟ้าแดงหั่น 1-2 ช้อนโต๊ะ
ไข่ 1-2 ฟอง
น้ำมะนาว 2-3 ช้อนโต๊ะ
น้ำมัน 1-2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. สับปลาร้าให้ละเอียด
2. เคล้าปลาร้า ตะไคร้ ใบมะกรูด หอมแดง กระเทียม พริกขี้หนู พริกชี้ฟ้า ไข่
3. เมื่อเคล้าจนเข้ากันดี ตั้งกระทะ ใช้ไฟอ่อน ใส่น้ำมัน นำเครื่องน้ำพริกลงผัด พอสุกปรุงรสด้วยน้ำมะนาว ปรุงรสตามชอบ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น