วันอาทิตย์ที่ 11 พฤษภาคม พ.ศ. 2557

"น้ำพริกมะกรูด"

ส่วนผสม

        มะกรูด                           2         ลูก
        ปลากรอบป่น                  2         ช้อนโต๊ะ
        กระเทียม                       7         กลีบ
        พริกขี้หนู                        5         เม็ด
        กะปิ                              1         ช้อนชา
        น้ำตาลทราย                  1         ช้อนชา
        น้ำปลา                          1         ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
        1. ปอกเปลือกมะกรูด ผ่าซีก แล้วคั้นเอาแต่น้ำ
        2. โขลกพริก กระเทียม ให้ละเอียด
        3. ใส่ปลากรอบ กะปิ โขลกให้เข้ากัน
        4. ปรุงรสด้วยน้ำมะกรูด น้ำปลา น้ำตาล ปรุงรสชาติตามชอบ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น