ส่วนผสม
มะกรูด 2 ลูก
ปลากรอบป่น 2 ช้อนโต๊ะ
กระเทียม 7 กลีบ
พริกขี้หนู 5 เม็ด
กะปิ 1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. ปอกเปลือกมะกรูด ผ่าซีก แล้วคั้นเอาแต่น้ำ
2. โขลกพริก กระเทียม ให้ละเอียด
3. ใส่ปลากรอบ กะปิ โขลกให้เข้ากัน
4. ปรุงรสด้วยน้ำมะกรูด น้ำปลา น้ำตาล ปรุงรสชาติตามชอบ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น