วันอาทิตย์ที่ 11 พฤษภาคม พ.ศ. 2557

"น้ำพริกพม่า"

ส่วนผสม

        กุ้งแห้งป่น                           1/2         ถ้วย
        เกลือป่น                                1         ช้อนชา
        พริกขี้หนูคั่วป่น                      1         ช้อนโต๊ะ
        กะปิ                                      1         ช้อนโต๊ะ
        น้ำมะขามเปียก                      2         ช้อนโต๊ะ
        น้ำมันหมู                            1/4         ถ้วย

วิธีทำ
        1. โขลกกุ้งแห้ง เกลือ พริกขี้หนู กะปิ เข้าด้วยกัน
        2. ใส่น้ำมันหมูในกระทะ เอาเครื่องลงผัด
        3. ปรุงรสตามชอบด้วย น้ำมะขามเปียก

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น