วันอาทิตย์ที่ 11 พฤษภาคม พ.ศ. 2557

"น้ำพริกมะกอก"

ส่วนผสม

        มะกอกไทยสุกหั่นทั้งเปลือก                     2         ช้อนโต๊ะ
        ปลาร้าเผาแกะเอาแต่เนื้อ                           2         ช้อนโต๊ะ
        พริกชี้ฟ้าเผา                                             5         เม็ด
        หอมแดง                                                  2         หัว
        กระเทียม                                                 1         หัว
        ต้นหอมซอย                                            2         ช้อนโต๊ะ
        ผักชีซอย                                                 2         ช้อนโต๊ะ
        น้ำปลา                                                 1-2         ช้อนชา

วิธีทำ
        1. โขลกปลาร้าให้ละเอียด
        2. ใส่พริก หอม กระเทียม โขลกให้ละเอียด
        3. ใส่มะกอก ต้นหอมผักชี คนให้เข้ากัน
        4. เติมน้ำปลาปรุงตามชอบ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น