ส่วนผสม
มะกอกไทยสุกหั่นทั้งเปลือก 2 ช้อนโต๊ะ
ปลาร้าเผาแกะเอาแต่เนื้อ 2 ช้อนโต๊ะ
พริกชี้ฟ้าเผา 5 เม็ด
หอมแดง 2 หัว
กระเทียม 1 หัว
ต้นหอมซอย 2 ช้อนโต๊ะ
ผักชีซอย 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1-2 ช้อนชา
วิธีทำ
1. โขลกปลาร้าให้ละเอียด
2. ใส่พริก หอม กระเทียม โขลกให้ละเอียด
3. ใส่มะกอก ต้นหอมผักชี คนให้เข้ากัน
4. เติมน้ำปลาปรุงตามชอบ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น