วันศุกร์ที่ 9 พฤษภาคม พ.ศ. 2557

"ลาบไก่"


ส่วนผสม

        ไก่สับละเอียดรวนพอสุก                                    1         ถ้วย
        น้ำมะนาว                                                       1/4         ถ้วย
        น้ำปลาดี                                                           3         ช้อนโต๊ะ
        น้ำตาลทราย                                                     1         ช้อนโต๊ะ
        หอมแดงซอย                                                   2         ช้อนโต๊ะ
        ข้าวคั่่วโขลกละเอียด                                         2         ช้อนโต๊ะ
        พริกป่น                                                            1         ช้อนโต๊ะ
        ต้นหอมหั่นฝอย                                                2         ช้อนโต๊ะ       
        ผักชีหั่นฝอย                                                     2         ช้อนโต๊ะ
        ผักชีฝรั่งหั่นฝอย                                               2         ช้อนโต๊ะ
        ใบสะระแหน่เด็ดเป็นใบ ๆ                                  2         ช้อนโต๊ะ


ผักสดไว้กินเป็นเครื่องเคียง เช่น ถั่วฝักยาว กระหล่ำปลี แตงกว่า ใบโหระพา




วิธีทำ
        1. ผสมน้ำปลาดี น้ำมะนาว น้ำตาลทราย คนให้เข้ากัน
        2. ผสมไก่รวน น้ำปรุงรส ข้าวคั่ว พริกป่น คนให้เข้ากัน ชิมและปรุงรสตามชอบ
        3. ใส่ต้นหอมหั่นฝอย ผักชีหั่นฝอย ผักชีฝรั่งหั่ยฝอย ใบสะระแหน่ หอมแดง คลุกเคล้าให้เข้ากัน
        4. จัดใส่จาน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น