วันศุกร์ที่ 9 พฤษภาคม พ.ศ. 2557

"น้ำพริกปลาป่น"

ส่วนผสม

        พริกชี้ฟ้าเขียวเผา                                10         เม็ด
        หอมเผา                                             ¼          ถ้วย
        กระเทียมเผา                                      ¼          ถ้วย
        ปลาช่อนย่างแกะเอาแต่เนื้อ                  1          ถ้วย
        น้ำปลาร้าต้มสุก                                     2         ช้อนโต๊ะ
        เกลือ                                                   1         ช้อนชา
        น้ำมะนาว                                            ½         ถ้วย
        น้ำต้มสุก                                             ½         ถ้วย

ผักสด เช่น แตงกว่า ขมิ้นขาว มะเขือ

วิธีทำ

        1. นำพริกเผา หอมเผา กระเทียมเผากับเกลือลงไปโขลกให้ละเอียด
        2. ใส่ปลาช่อนย่าง โขลกเคล้าให้เข้ากัน
        3. ใส่น้ำปลาร้า น้ำมะนาว น้ำต้มสุก เคล้าให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ
        4. ตักใส่ถ้วยโรยด้วยผักชี

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น