ส่วนผสม
พริกชี้ฟ้าเขียวเผา 10 เม็ด
หอมเผา ¼ ถ้วย
กระเทียมเผา ¼ ถ้วย
ปลาช่อนย่างแกะเอาแต่เนื้อ 1 ถ้วย
น้ำปลาร้าต้มสุก 2 ช้อนโต๊ะ
เกลือ 1 ช้อนชา
น้ำมะนาว ½ ถ้วย
น้ำต้มสุก ½ ถ้วย
ผักสด เช่น แตงกว่า ขมิ้นขาว มะเขือ
วิธีทำ
1. นำพริกเผา หอมเผา กระเทียมเผากับเกลือลงไปโขลกให้ละเอียด
2. ใส่ปลาช่อนย่าง โขลกเคล้าให้เข้ากัน
3. ใส่น้ำปลาร้า น้ำมะนาว น้ำต้มสุก เคล้าให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ
4. ตักใส่ถ้วยโรยด้วยผักชี
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น