วันศุกร์ที่ 9 พฤษภาคม พ.ศ. 2557

"น้ำพริกปลาเนื้ออ่อน"

ส่วนผสม

        ปลาเนื้ออ่อนกรอบ                               2         ตัว
        พริกขี้หนูสวน                                    20         เม็ด
        มะเขือพวง                                        12         ลูก
        กะปิเผา                                              2         ช้อนโต๊ะ
        กระเทียม                                           6         กลีบใหญ่
        น้ำปลา                                               1         ช้อนโต๊ะ
        น้ำมะนาว                                           2         ช้อนโต๊ะ
        น้ำตาลปีบ                                        ½          ช้อนชา
        น้ำต้มสุก                                            2         ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
        1. นำปลาเนื้ออ่อนกรอบไปย่างไฟอ่อน ๆ
        2. แกะเอาเนื้อปลามาป่นให้ละเอียด
        3. ใส่กะปิ กระเทียม มะเขือพวง พริกขี้หนู
        4. เติมน้ำสุกและน้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาลปีบ คนให้เข้ากัน ตักใส่ถ้วย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น