ส่วนผสม
ปลาเนื้ออ่อนกรอบ 2 ตัว
พริกขี้หนูสวน 20 เม็ด
มะเขือพวง 12 ลูก
กะปิเผา 2 ช้อนโต๊ะ
กระเทียม 6 กลีบใหญ่
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปีบ ½ ช้อนชา
น้ำต้มสุก 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. นำปลาเนื้ออ่อนกรอบไปย่างไฟอ่อน ๆ
2. แกะเอาเนื้อปลามาป่นให้ละเอียด
3. ใส่กะปิ กระเทียม มะเขือพวง พริกขี้หนู
4. เติมน้ำสุกและน้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาลปีบ คนให้เข้ากัน ตักใส่ถ้วย
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น