วันจันทร์ที่ 12 พฤษภาคม พ.ศ. 2557

"น้ำพริกตะไคร์"

ส่วนผสม

        ตะไคร้                                    3         ต้น
        กุ้งแห้งป่น                               1         ช้อนโต๊ะ
        พริกขี้หนู                                5         เม็ด
        กะปิ                                       1         ช้อนชา
        น้ำปลา                                   1         ช้อนโต๊ะ
        น้ำตาลทราย                           1         ช้อนชา
        น้ำมะนาว                            1-2         ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
        1. ล้างตะไคร้ให้สะอาด ตัดเอาไว้แต่ท่อนหัว แล้วหั่นฝอย
        2. โขลกตะไคร้ กุ้งแห้ง ให้ละเอียด
        3. ใส่กะปิ พริกขี้หนู โขลกให้เข้า
        4. ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาล น้ำมะนาว ชิมรสตามชอบ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น