ส่วนผสม
ตะไคร้ 3 ต้น
กุ้งแห้งป่น 1 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนู 5 เม็ด
กะปิ 1 ช้อนชา
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
น้ำมะนาว 1-2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. ล้างตะไคร้ให้สะอาด ตัดเอาไว้แต่ท่อนหัว แล้วหั่นฝอย
2. โขลกตะไคร้ กุ้งแห้ง ให้ละเอียด
3. ใส่กะปิ พริกขี้หนู โขลกให้เข้า
4. ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาล น้ำมะนาว ชิมรสตามชอบ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น