ส่วนผสม
ปูเค็ม 10 ตัว
ตะไคร้ 2 ต้น
หัวหอมแดงเผา 3 หัว
ผักชีฝรั่ง 4-5 ใบ
น้ำเปล่า 1 ถ้วยตวง
น้ำปลาร้าต้มสุก 2 ช้อนชา
พริกขี้หนูเผา 10 เม็ด
ข่า 3 แว่น
ใบมะกรูด 4 ใบ
สะระแหน่ 3-4 ยอด
ต้นหอมหั่นฝอย 1 ช้อนโตะ
ผักชีหั่นฝอย 1 ช้อนโต๊ะ
ผักไผ่ 3-5 ยอด
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. น้ำปลาร้าตั้งไฟ ใส่ ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด พอเดือดสักครู่ยกลง
2. นำปูมาย่างทั้งตัว แล้วโขลกกับหอมแดงเผา พริกขี้หนูเผาให้ละเอียด
3. ใส่น้ำปลาร้า ผักไผ่ สะระแหน่ ผักชีฝรั่ง ต้นหอม ผักชี
4. เติมน้ำปลา คลุกเคล้าให้เข้ากัน
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น