วันศุกร์ที่ 9 พฤษภาคม พ.ศ. 2557

"ป่นปู"

ส่วนผสม
        ปูเค็ม                                    10         ตัว
        ตะไคร้                                    2         ต้น
        หัวหอมแดงเผา                       3         หัว
        ผักชีฝรั่ง                              4-5         ใบ
        น้ำเปล่า                                  1         ถ้วยตวง
        น้ำปลาร้าต้มสุก                       2         ช้อนชา
        พริกขี้หนูเผา                         10         เม็ด
        ข่า                                          3         แว่น
        ใบมะกรูด                                4         ใบ
        สะระแหน่                             3-4         ยอด
        ต้นหอมหั่นฝอย                       1         ช้อนโตะ
        ผักชีหั่นฝอย                            1         ช้อนโต๊ะ
        ผักไผ่                                  3-5         ยอด
        น้ำปลา                                   2         ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
        1. น้ำปลาร้าตั้งไฟ ใส่ ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด พอเดือดสักครู่ยกลง
        2. นำปูมาย่างทั้งตัว แล้วโขลกกับหอมแดงเผา พริกขี้หนูเผาให้ละเอียด
        3. ใส่น้ำปลาร้า ผักไผ่ สะระแหน่ ผักชีฝรั่ง ต้นหอม ผักชี
        4. เติมน้ำปลา คลุกเคล้าให้เข้ากัน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น