ส่วนผสม
น้ำ ½ ถ้วย
เจลาตินชนิดจืด 14 กรัม
เจลาติน ชนิดเติมสีและกลิ่นแล้ว 85 กรัม
นมข้นหวาน 1 ช้อนชา
ผลบลูเบอร์รีบด
วิธีทำ
1. เทน้ำใส่หม้อ โรยเจลาตินจืดลงไปในน้ำตามด้วยเจลาตินสี อย่าให้เจลาตินกระจุกเป็นก้อน
2. รอประมาณ10 นาทีให้เจลาตินดูดซับน้ำ นำไปตั้งไฟอ่อนให้เจลลาตินละลาย อย่าให้มีฟอง
3. เทลงในถ้วยของเหลว หยอดใส่พิมพ์ แล้วหยอดบลูเบอร์รีบดตาม แช่เย็นประมาณ 5 นาทีี
4. เทนมข้นหวานลงไปผสมในเจลาตินส่วนที่ีเหลือแล้วคน ให้เจลาตินกลายเป็นทึบแสง
5. เททับบลูเบอร์รีในพิมพ์ แช่ในช่องแช่แข็ง 15 นาที
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น