วันจันทร์ที่ 5 พฤษภาคม พ.ศ. 2557

สูตรการทำ "กัมมี่"

ส่วนผสม
        น้ำ                                                               ½          ถ้วย
        เจลาตินชนิดจืด                                             14         กรัม
        เจลาติน ชนิดเติมสีและกลิ่นแล้ว                   85         กรัม



วิธีทำ
        1. เทน้ำใส่หม้อ โรยเจลาตินจืดลงไปในน้ำตามด้วยเจลาตินสี อย่าให้เจลาตินกระจุกเป็นก้อน
        2. รอประมาณ10 นาทีให้เจลาตินดูดซับน้ำ นำไปตั้งไฟอ่อนให้เจลลาตินละลาย อย่าให้มีฟอง
        3. เทลงในถ้วยของเหลว หยอดใส่พิมพ์ พักไว้ 5 นาทีี
        4. แช่ในช่องแช่แข็ง 15 นาที

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น