ส่วนผสม
น้ำตาลทราย 5 ถ้วย
แบะแซ ¼ ถ้วย
ถั่วลิสงคั่ว 4 ถ้วย
เกลือ ½ ช้อนชา
วิธีทำ
1. คั่วถั่วลิสงให้กรอบ ร่อนเอาเปลือกออก สับหยาบ
2. ผสม น้ำตาลทราย แบะแซและเกลือ ใส่ลงในกระทะทองเหลือง
3. ยกขึ้นตั้งไฟ ใช้ไฟปานกลาง กวนให้ข้นเป็นยางมะตูม
4. ใส่ถั่วลิสงลงไป คนให้เข้ากัน
5. เทลงในถาดที่ทาน้ำมันพืชไว้ แล้วใช้มีดตัดให้ได้ขนาดพอดีคำ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น