ส่วนผสม
เนื้อหมูติดมัน 300 กรัม
หอมแดงซอย 1/2 ถ้วย
น้ำตาลทราย 3 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น 1/4 ช้อนชา
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
ซี้อิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำ 1 ถ้วย
วิธีทำ
1. ล้างเนื้อหมูให้สะอาด หั่นเป็นชิ้นหนา1/2ซ.ม. ยาว2นิ้ว
2. ตั้งกระทะให้ร้อน แบ่งน้ำตาลใส่ คนจนน้ำตาลเป็นสีเข้ม
3. ใส่น้ำ พอเดือด ใส่หมู
4. ใส่น้ำตาลที่เหลือ ใส่เกลือ น้ำปลา ซีอิ้วขาว หอมแดงซอย
5. เคี่ยวไฟอ่อน ผัดไปจนน้ำแห้ง ปรุงรสชิมให้ได้รสตามที่ชอบ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น