วันเสาร์ที่ 10 พฤษภาคม พ.ศ. 2557

"หมูหวาน"

ส่วนผสม

        เนื้อหมูติดมัน                           300         กรัม
        หอมแดงซอย                           1/2         ถ้วย
        น้ำตาลทราย                               3         ช้อนโต๊ะ
        เกลือป่น                                  1/4         ช้อนชา
        น้ำปลา                                       1         ช้อนโต๊ะ
        ซี้อิ้วขาว                                     1         ช้อนโต๊ะ
        น้ำ                                              1         ถ้วย

วิธีทำ
        1. ล้างเนื้อหมูให้สะอาด หั่นเป็นชิ้นหนา1/2ซ.ม. ยาว2นิ้ว
        2. ตั้งกระทะให้ร้อน แบ่งน้ำตาลใส่ คนจนน้ำตาลเป็นสีเข้ม
        3. ใส่น้ำ พอเดือด ใส่หมู
        4. ใส่น้ำตาลที่เหลือ ใส่เกลือ น้ำปลา ซีอิ้วขาว หอมแดงซอย
        5. เคี่ยวไฟอ่อน ผัดไปจนน้ำแห้ง ปรุงรสชิมให้ได้รสตามที่ชอบ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น