ส่วนผสม
ปลาดุกอุยหนัก 200 กรัม 1 ตัว
น้ำปลาร้า 1 ถ้วย
พริกขี้หนูสด 10 เม็ด
หอมแดง 5 หัว
กระเทียม 1 หัว
น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
ผักชี 1 ต้น
วิธีทำ
1. ต้มน้ำปลาร้าให้เดือด
2. ขูดเมือกปลาดุกออก ควักใส้ ล้างน้ำ
3. นำมาต้มกับน้ำปลาร้า พอปลาสุก ยกลง
4. เผาหอม กระเทียม พริก แล้วโขลกรวมกัน
5. ใส่เนื้อปลาดุกลงโขลก
6. ใส่น้ำปลาร้า 3 ช้อนโต๊ะ ปรุงรสด้วยมะนาว โรยหน้าด้วยผักชีเด็ดเป็นใบ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น