วันอาทิตย์ที่ 11 พฤษภาคม พ.ศ. 2557

"น้ำพริกปลาร้า"

ส่วนผสม

        ปลาดุกอุยหนัก 200 กรัม                   1         ตัว
        น้ำปลาร้า                                          1         ถ้วย
        พริกขี้หนูสด                                   10         เม็ด
        หอมแดง                                          5         หัว
        กระเทียม                                         1         หัว
        น้ำมะนาว                                         3         ช้อนโต๊ะ
        ผักชี                                                1         ต้น

วิธีทำ
        1. ต้มน้ำปลาร้าให้เดือด
        2. ขูดเมือกปลาดุกออก ควักใส้ ล้างน้ำ
        3. นำมาต้มกับน้ำปลาร้า พอปลาสุก ยกลง
        4. เผาหอม กระเทียม พริก แล้วโขลกรวมกัน
        5. ใส่เนื้อปลาดุกลงโขลก
        6. ใส่น้ำปลาร้า 3 ช้อนโต๊ะ ปรุงรสด้วยมะนาว โรยหน้าด้วยผักชีเด็ดเป็นใบ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น