ส่วนผสม
ปลาช่อนหรือปลาทูนึ่ง 300 กรัม
หอมแดงเผา 6-8 หัว
กระเทียมเผา 5 หัว
พริกชี้ฟ้าเผา 8-10 หัว
งาคั่ว 1 ช้อนชา
น้ำปลาร้าต้ม 1/4 ถ้วย
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. ขอดเกล็ดปลาช่อนออก บั้งปลาทั้งสองด้าน ล้างปลาช่อนหรือปลาทูให้สะอาด พักไว้
2. นำไปนึ่งให้สุก แล้วแกะเอาแต่เนื้อ
3. โขลกพริก หอม กระเทียม ให้ละเอียดแล้วใส่เนื้อปลา
4. ปรุงรสด้วยน้ำปลาร้าต้ม น้ำปลา น้ำมะนาว และงาคั่ว โขลกให้เข้ากัน
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น